HƯỚNG DẪN AN TOÀN BAY VIETNAM AIRLINES - MANG ĐẬM VĂN HOÁ BẢN ĐỊA VIỆT NAM

Chỉ mới ra mắt vào ngày 1/8 vừa qua, thước phim của Vietnam Airlines đã truyền tải thông điệp “an toàn bay” đậm chất điện ảnh khiến người xem không khỏi thích thú. Việc lồng ghép những cảnh đặc trưng của Việt Nam cùng với đó là hình ảnh hướng dẫn của các tiếp viên Vietnam Airlines ân cần trong đoạn phim đã tạo ra được sự tươi mới trong hình ảnh của một hãng hàng không quốc gia.


Có thể nói, phiên bản 2022 thực sự bùng nổ sáng tạo bởi việc sử dụng bối cảnh thiên nhiên Việt Nam ở những nơi ít được khám phá, cùng điểm nhấn văn hóa bản địa độc đáo của đất nước, con người Việt Nam. Hãy cùng điểm qua những địa danh, những điểm đến đặc sắc xuất hiện trong thước phim này.

Pù Luông, Thanh Hóa

Pù Luông là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất miền Bắc, sở hữu những cánh rừng rậm xanh rì cũng như những suối thác tuyệt đẹp, tạo thành một cảnh quan núi rừng kỳ vĩ và hoang sơ. Nơi đây còn có thể khiến bạn “tan chậm” với những dải ruộng bậc thang rực rỡ trải dài trước mắt.


Nhà rông Kon Klor, Kon Tum

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên đầy mê hoặc cùng nhiều điểm tham quan đậm nét văn hóa truyền thống các dân tộc, vậy nên Kon Tum được lựa chọn là nơi để lồng ghép quảng bá du lịch đậm đà bản sắc dân tộc Việt.


Một trong những cảnh quay ấn tượng nhất ngay từ những giây đầu tiên chính là màn múa cồng chiêng quanh đống lửa trong đêm mang đậm bản sắc Tây Nguyên được quay tại Nhà rông Kon Klor - Kon Tum. Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã trở thành một Kiệt tác Di sản truyền khẩu và phi vật thể của Nhân loại, trở thành một điểm nhấn đặc biệt về văn hóa, du lịch giữa đại ngàn.

Thác Pa Sỹ, Kon Tum 

Một trong những điểm đến tiếp theo được đoàn làm phim chọn lựa chính là Thác Pa Sỹ. Thác Pa Sỹ nằm ở trung tâm khu du lịch sinh thái - văn hóa thác Pa Sỹ, thuộc huyện Kon Plông, phía Đông Nam tỉnh Kon Tum. 


Hệ thống du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng thác Pa Sỹ thường được du khách biết đến với nhiều phong cảnh thơ mộng và rất nguyên sơ. Đó là hệ thống thác, hồ nằm giữa rừng thông nguyên sinh bạt ngàn, không khí quanh năm luôn mát mẻ. Là địa điểm du lịch mới khai thác của tỉnh Kon Tum, thác Pa Sỹ vẫn còn giữ nguyên vẹn hồn thiên nhiên sẵn có mà bất cứ ai đến đây cũng phải choáng ngợp

Đồng Tháp

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen”. Quả thực vậy, hình ảnh cánh đồng sen bạt ngàn, xanh ngát ở Đồng Tháp Mười khiến người ta bị hút mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhìn những bông hoa sen nở bung “phong thế” dịu dàng, như tái hiện vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước Việt.

Hầu hết Hướng Dẫn An Toàn Bay của các hãng đều tương đồng nhau. Trừ khi có những đặc thù riêng cho mỗi quốc gia hoặc mỗi hãng bay mà có một số thay đổi cho phù hợp.

Với một Video thiết kế công phu và rất sáng tạo khi lồng ghép với những cảnh đẹp và văn hoá bản địa của các dân tộc ở Việt Nam. Hy vọng sẽ giúp Quý hiểu rõ hơn về các hướng dẫn, thông báo, vật dụng cần thiết và các tình huống khẩn cấp khi đi trên các chuyến bay.


Nguồn Video: Vietnam Airlines